ลูกติดเต้า

ลูก 2 เดือน น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ค่ะ เค้าดูดนมจากเต้าแป๊บๆหลับ แล้วแป๊บๆก็ตื่น อยากเพิ่มนมให้เค้า .. แต่เค้าไม่เอาขวด ไม่เอาแกล้ว ไม่เอาหลอดเลยค่ะ พอเอาขวดเข้าปาก เค้าก็เอาลิ้นดันออก แล้วก็ร้องค่ะ ร้องแบบไม่ยอมหุบปากเลย ในขวดเป็นนมชงก็ไม่เอา เป็นนมแม่ก็ไม่เอา มีวิธีไหนให้เค้ากินนมแบบอื่นอีกมั๊ยคะ หรือเทคนิคการป้อนแบบไหนถึงได้ผล รบกวนแม่ๆด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้หัวนมสั้นให้ดูดขวดตั้งแต่อยู่รพ.เลยจนถึงทุกวันนี้ติดขวดนมมากกว่านมแม่อีกค่ะ ลองใช้จึกนมแบบนิ่มที่สุดสำหรับเด้กแรกเกิดลองดูนะคะแม่

5y ago

จำไม่ได้เลยค่ะแม่แต่มันมี3จุกประมาน100กว่าบาทค่ะลองถามที่ร้านดูนะคะ