ลูก 2 เดือน 14 วันแล้วค่ะ ยังชันคอไม่ได้เลย

ลูก 2 เดือน 14 วันแล้วค่ะ ยังชันคอไม่ได้เลย แบบนี้พัฒนาการช้าไปไหมคะ ลูกข้างบ้านเกิดเดือนเดียวกัน ชันคอได้ตั้งแต่เดือนครึ่ง #สอบถามหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

อย่าเอาลูกของเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่นค่ะ 6 เดือนยังชันคอไม่ได้ค่อยว่าแปลก มันเหมือนกับลูกบ้านฉันเดินได้ตอน 9 เดือน ลูกบ้านเธอทำไมยังไม่เดินอีก เชื่อมั่นในลูกตัวเองด้วยค่ะ

จากประสบการณ์​ส่วนใหญ่จะจับพาดบ่าแล้วจะให้ฝึกนอนคว่ำคะ​ แต่ก็จับคว่ำแค่แป๊บๆน่ะคะกลัวน้องจะหายใจลำบาก

ใจเย็นๆนะคะ ค่อยเป็นค่อยไปคะเด็กทุกคนพัฒนาการไม่เหมือนกัน

อุ้มพาดบ่า​คะ​ ลูกชาย​เราชันคอได้ตั้งแต่​ 2​ อาทิตย์​แล้ว​

จับนอนคว่ำดูนะคะ ป้าที่ทำให้ตอนน้องได้สองค่ะ

4y ago

แอบ ำก็ได้ค่ะเพื่อความสบายของเราค่ะ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

จับน้องพาดบ่าบ่อยๆนะคะ

4y ago

ขอบคุณคำแนะนำค่ะ

..