ทารกเป็นหวัด

ลูก 1เดือน 22 วัน สังเกตุว่าลูกหายใจลำบากช่วงกลางคืนค่ะ บางทีก็มีช่วงกลางวันบ้างนิดหน่อย แล้วมีขี้มูกติดในจมูก จะสามารถเอาคอตต้อนบัตเช็ดออกได้ก็ตอนหลังอาบน้ำค่ะ ย้ำ เป็นขี้มูกนะคะ ไม่ใช่น้ำมูก ตอนนี้คือสงสารลูกเค้าหลับๆตื่นๆ คิดว่าน่าจะเกิดจากหายใจลำบาก มีวิธีแก้ไขเบื้องต้นยังไงบ้างคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ล้างจมูกให้น้องทุกเย็นค่ะ คุณหมอ(กุมารแพทย์)เคยล้างจมูกให้ลูกชายตั้งแต่ อายุ 7 วันค่ะ แม่บ้านนี้เห็นทีแรกตกใจมาก คิดว่าทำแบบนี้ได้ด้วยหรอ 😂 คุณหมอบอกล้างได้เช้าเย็นค่ะ แต่แม่ล้างแค่ตอนเย็นพอค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะแม่ แบบนั้นเลยค่ะ

เอาหอมแดงทุบแล้ววางใกล้ๆน้องดูค่ะ น้องจะได้หายใจสะดวก

5y ago

ลองแล้วค่ะ ตอนนี้เหมือนมีสเลดในคอด้วยเลยค่ะ

ใช้น้ำเกลือหยอดนะคะ น้ำมูกที่แข็งตัวจะเหลวค่ะ

5y ago

ใช้สลิ้งดูดน้ำเกลือหยดได้เลยใช่ไหมคะ

บ้านนี้ล้างจมูกช่วยจ๊ะ

มีขี้มูกอาจจะไม่ได้เป็นหวัด ขี้มูกทำให้หายใจลำบาก(มีเสียง)ได้ เด็กกินนมได้ ร่างเริงปกติ ไม่น่าจะมีปัญหา ถ้ากังวลใจก็ไปหาหมอ

5y ago

ตอนแรกเข้าใจว่าแค่ขี้มูก ไม่ทราบว่ามีน้ำมูกด้วย