ลูกยังไม่เดิน

ลูก 1ขวบ2เดือนแล้ว ยังไม่ยอมเดินเลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนลูกเดินช้าบ้างแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ แม่บ้านนี้เครียดมากเลย 😔#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

หัดได้ค่ะ บ้านนี้เกาะลุกยืนเองได้ สาวคอกกั้น เกาะเฟอร์นิเจอน์เดินได้ แต่ไม่กล้าปล่อยมือ รถไถหัดเดินก็ไม่กล้าไถ เราเริ่มจากจับรักแร้พาก้าวทุกเย็น พอทรงตัวได้ก็ให้ลูกจับมือเราทรงตัวเดินเอง ควบกับให้เกาะยืนแล้วเรียกมาหา สลับกับพ่อให้เรียกวิ่งหาพ่อแม่สั้น ๆ แล้วเพิ่มระยะ ปูพื้นกันกระแทก เรียกบนที่นอนก็ได้ค่ะ พอเขากล้าเขาก็จะปล่อยมือวิ่งเอง เราก็มาสอนวิธียันลุกแบบไม่เกาะ สอนยืนทรงตัวก่อนเดิน ไม่ถึงเดือนก็เดินเองได้แม่ แต่ถ้าไม่สามารถเกาะลุกยืนเองได้ ยืนเองไม่ได้พาหาหมอนะคะไม่ปกติ ลูกพี่สาวสามีเราเป็นต้องกายภาพค่ะ น้องเคยชักเลยเกิดความผิดปกติกับสมอง

5mo ago

น้องเกาะยืนเองได้ค่ะแม่ บางครั้งก็ยืนเองบ้าง แต่พอพาหัดเดินอยากจะนั่งอย่างเดียวเลยค่ะ 😄

ลองซื้อที่หัดเดินแบบนี้มาใช้ดูค่ะแม่ บ้านนี้ขวบแล้วไม่กล้าเดินเอง กลัวล้ม เลยซื้อตัวนี้มาลอง บ้านนี้ใช้แค่ประมาณ 5-6 ครั้งเองค่ะ แล้วน้องก็กล้าเดินเองค่ะ เดินได้ตอน1 ขวบ 2 เดือนค่ะ