ทำไมลูกขี้กลัวคะ ??

ลูก 1 ขวบ 8 เดือนแล้ว ทำไมเหมือนลูกกลัวทุกอย่างเลยคะ กลัวคนกลัวสัตว์ กลัวโน่นนี่นั่น... #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านเรามีคนแก่ คนหัวโบราณ ชอบพูดโกหก ให้ลูกเรากลัวบ่อยๆ เหมือนกันค่ะ ทั้งที่มัน ไม่มีจริง บ้างทีลูกยังนำมาใช้พูดกับเราเลย เช่นกลัว เสียงตุ๊กแก เสียงแมวร้อง แบบนี้ มันทำให้ลูกเราฝังใจ ทั้งๆ ที่มันไม่ได้หน้ากลัวเลย เศร้าใจ

ลองฝึกสร้างความมั่นใจให้น้องนะคะ เผื่อจะดีขึ้น แต่ก็เคยอ่านเจอว่าจะมีเกิดขึ้นกับเด็กบางคนค่ะ ที่จะกลัวสิ่งต่างๆ แม่ลองปรึกษาคุณหมออีกทีนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะตอนแรกเข้าหาทุกคนไม่เคยกลัวเลยตอนนี้เห็นคนแปลกหน้าก็ร้องอะไรรอนิดหน่อยก็ร้องคะ

อายุเท่าลูกเราเลยกลัวเหมื่อนกันแค่เห็นอย่างร้องไห้แล้ว

ลูกเราตัวของเล่นบางชนิดอ่ะ แปลกมั้ย 😆

เหมือนกันเลยค่ะ อายุเท่ากันเลย