การแปรงฟันของลูก

ลูก 1 ขวบ 6 เดือน มีวิธีการแปรงฟันอย่างไรบ้างคะ#ขอคำแนะนำค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้1ขวบ2เดือนเราใช้แปลงซิลิโคน รึแปลงนิ่มๆแปลงให้น้อง แล้วใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำเช็ดอีกทีค่ะเราพาน้องไปเคลือบฟันตั้งแต่ฟันซี่แรกขึ้นค่ะ ตอนนี้เคลือบไป2รอบแล้ว น้องเริ่มโตแล้วแม่ใช้ยาสีฟันด้วยก็ได้ค่ะ

ของเราให้น้องจับแปรง แปรงเองก่อน แล้วเราจับน้องนอน แปรงให้อีกทีค่ะ เพราะน้องแปรงเองจะไม่สะอาด ใช้แปรงขนนุ่มๆ ลายการ์ตูนน่ารักๆ เพื่อดึงดูดใจค่ะ