1ขวบ 10เดือน พูดยังไม่ได้

ลูก 1 ขวบ 10 เดือน ยังไม่ค่อยพูดเลยค่ะ บ้างทีพูดเป็นภาษาอะไรก็ไม่รู้ เด็กที่อายุน้อยกว่าเค้าเริ่มพูดรู้จักสิ่งรอบตัวหมดแร้ว เช่นนก เด็กคนอื่นที่อายุน้อยกว่ารู้ แต่รู้เราไม่รู้แบบนี้ควรทำอย่างไง ปกติกับเล็กอายุขนาดนี้มั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าดูจอ งดจอทุกชนิด อ่านนิทาน ชวนคุยบ่อยๆ พูดช้าๆ ชัดๆ ค่ะ