ฝึกลูกเดินแต่ลูกไม่ยอม เขาจะทิ้งตัวนั่งตลอด

ลูก 11 เดือนกว่าแล้ว ยังไม่เดินเลยค่ะ เด็กจะเดินช้าที่สุดขวบกี่เดือนคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เดินเอง ปล่อยมือตอน 1.2 ขวบค่ะ ไม่ต้องบังคับนะคะ ถ้าน้องพร้อมและมั่นใจ จะทำเอง และพอทำได้ น้องจะสนุก เดินไม่หยุดกันทีเดียว 😆 ช่วงนี้ก็ฝึกต่อไป หาของล่อ ให้ไถๆ ลัง เก้าอี้พลาสติก หรือตะกร้าผ้าที่สูงระดับอกน้องไปก่อนค่ะ แต่ต้องคอยดู คอยระวังตลอดนะคะ

เดี๋ยวก็ทำได้เองคาะ