ชอบแกล้งอ้วก

ลูก 10 เดือน ชอบเอามือล้วงคอ ทำให้อ้วก แบบแกล้งทำโอ๊กอ๊าก ทั้งที่ไม่ได้มีอะไรอยู่ในปาก เหมือนเค้าชอบเล่นหรือเปล่า เป็นพัฒนาการหรืออะไรคะ เอามือใส่แล้วทำเสียงอ้วก เป็นอาการเลียนแบบหรือชอบเล่นกับเสียงตัวเอง?

4 ตอบกลับ

😗ทำไมลูก9เดือน ถึงชอบเอามือเข้าคอ เข้าสองมือ จนจะอ้วกห้ามก็ยังทำ แล้วก็มาขยี้ ตา แล้วก็เข้าปากลึกๆ...หื่มๆ แม่จะหมั่นเขี้ยวน่าหยิก

เอามือเค้าออก หันเหไปทำอย่างอื่น เบี่ยงเบนความสนใจ จะได้เลิกทำค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ555 คุณหมอบอกปกตินะคะ

5y ago

ทำตั้งแต่7จนตอนนี้9เดือนค่ะ

..