ลูกไม่ยอมกินข้าว

ลูก9เดือนกว่าไม่ยอมกินข้าว เวลาป้านก็จะหันหน้าหนี พยายามจะหยิบกินเองเราก็ให้หยิบกินแต่พอเราจะป้อนก็ร้องปัดทิ้ง เมื่อก่อนกินเก่งมากแต่ตัวเล็กยิ่งตอนนี้ไม่กินกลัวจะผอมขาดสารอาหาร ลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะ ควรทำไงดี ตอนนี้กินนมแม่หัดดูดขวดก็ไม่เอากลัวลูกจะไม่อิ่ม

2 ตอบกลับ

เขาจะหยอบ ให้หยิบเลยค่ะก่อนทานก็ล้างมือให้ลูก เราคอยดูเอาเอง จะได้ไม่ขัดใจเขา และเขาจะได้ฝึกกล้ามเนื้อด้วยค่ะ

ก็ให้เค้าหยิบกินเองเลยค่ะแม่ ถ้าเค้าหยิบเองแล้วกินไม่ยอมให้ป้อน