ลูกอายุ9เดือน13วันไม่คลานตั้งเข่ากระดึ๊บอย่างเดียวพัฒนาการช้าไหมคะ

ลูก9เดือน13วันไม่คลานตั้งเข่ากระดึ๊บ​อย่างเดียวลุกนั่งเองได้เกาะยืนเองได้หยิบจับของเล่นได้หยิบอาหารทานเองได้บ๊ายบ่ายได้พูดปะป๊าได้จะจ๊ะได้เวลาหิวพูดหม่ำๆได้แต่ฟันยังไม่ขึ้นแบบนี้พัฒนาการน้องช้าไหมคะแม่กังวลใจมาก???

2 ตอบกลับ

น้อง8เดือนยังไม่คลานเลยคะ กระด์ฃื้บๆ อย่างเดียวเหมือนกัน

เด็กบางคนไม่คลาน แต่เดินเลยก็มีค่ะ