ทารก

ลูก6เดือนให้ลูกดูเพลงเด็กในยูทูปได้ไมค่ะ แต่ให้ดูไกลสายตาค่ะมีผลกระทบไมค่ะ

13 ตอบกลับ

ภาพจากทีวี มือถือเปลี่ยนไวนะคะ นานๆไปพอเด็กเจออะไรช้า ไม่ทันใจอดทนรอไม่ได้ เด็กจะรั้น เหวี่ยงวีนทันที แล้วก็จะได้ของแถมเป็นเด็กใบ้ไม่ยอมพูด ไม่ยอมสื่อสารกับคนรอบข้าง วันนั้นแม่ก็เตรียมปวดหัวได้เลยค่ะ อ่านนิทาน เล่นของเล่นตามวัยดีกว่ามั้ยคะ

มีของเล่นที่ช่วยในเรื่องพัฒนาการของลูกน้อยในแต่ละวัยนะค่ะการให้เด็กดูหรือใช้แทบเลตตั้งแต่เล็กแบบนี้ทำให้เด็นสมาธิสั้นได้นะค่ะ และ จะสอนอะไรยากมากค่ะ. เพราะสนใจแต่มือถือ ไม่สนใจเราหรือคนรอบข้าง

คุณแม่อยากให้ลูกฟังเพลง คุณแม่ก็saveเพลงเปิดกับเครื่องเล่นหรือลำโพงเล็กๆ จะดีกว่าค่ะ จะได้ลดความเสี่ยงให้เด็ก เห็นมือถือ หรือสิ่งเร้าจากยูทูปจากเครื่องมือสื่อสารโดยตรงค่ะ

เปิดเสียงให้ฟังเอาค่ะแม่ ไม่ควรให้ดูค่ะ บ้านนี้ก็เปิด แต่เปิดผ่านทีวี น้องมีหันมามองบ้างเวลาได้ยินเพลงที่ชอบ แต่ส่วนมากจะเล่นอย่างเดียว ไม่ค่อยสนใจ

ไม่แนะนำค่ะ ลูกเรา 10 เดือนกว่าแล้ว ไม่เคยให้ดูทีวี มือถือเลยค่ะ สอนเองทุกอย่าง ไม่เคยให้เทคโนโลยีมาแทนที่แม่เลย

ให้ดูบ่อย ๆ ระวังน้องติดนะคะ ให้ฟังแค่เสียงเอาก็พอ แม่ให้ลูกสิ่งไหน ลูกก็จะได้รับสิ่งนั้น

ไม่แนะนำนะคะเดี๋ยวเด็กติดจอแล้วจะพัฒนาการช้าแนะนำแม่หาอย่างอื่นให้น้องเล่นดีกว่าค่ะ

ไม่ควรดูเลยค่ะ เปิด้สียงให้ฟังได้แต่ห้ามดู เพราะภาพเคลื่อนไหวเร็วมาก

อย่าเลยค่ะมีของเล่นมากมายให้ลูกเล่นมากกว่าการเปิดยูทูปให้ลูกดูค่ะ

เราตั้งใจจะไม่เลี้ยงลูกด้วยโทรศัพจนกว่าจะ2-3ขวบ