6เดือนแล้วลูกยังไม่คลานเลย

ลูก6เดือนแล้วยังไม่คลานเลยแม่บ้านไหนลูก6เดือนลูกคลานแล้วนั่งแล้วบ้างมั้ยคะพอดีลูกของเพื่อนคลานแล้วนั่งแล้วค่ะอยากถามแม่ๆว่าลูกแม่บ้านไหนนั่งได้แล้วนั่งได้ตอนกี่เดือนคะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้นั้งได้ตอน5เดือนคลาน8เดือนเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะแม่ไม่ต้อวเครียดปล่อยเขาไปตามธรรมชาติ อย่าเอาเด็กคนอื่นมาเปรียบเทียบกับลูกเราดีกว่าค่ะเราจะเครียดเอาน้าาา โฟกัสแค่ลูกเราเป็นหลักดีกว่าค่ะ

เด็กน้อยที่บ้านก็6เดือนเหมือนกันค่ะ ยังไม่คลานนะคะ จะคืบๆเดินหน้าถอยหลัง บางทีก็ยกตัวโยกไปมา และยังนั่งเองไม่ได้ค่ะพัฒนาการถือว่าสมวัยนะคะ

เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันนะคะ บ้านนี้น้องคลานได้ตอน 10 เดือนค่ะ ตอนนี้น้อง 11 เดือนกว่าแล้วกำลังฝึกตั้งไข่ค่ะ

ลูกเรา เริ่มหัดคลานตอน 8 เดือนค่ะ ตอน 6 เดือนยังนั่งหลังไม่ตรงเลยค่ะ 😅

6เดือน พัฒนาการยังไม่ถึงคลานนะคะ จะนั่งได้ กระดื๊บๆเอาอ่ะ