ลูก6เดือน

ลูก6เดือนเเล้วค้ะ พึ่งป้อนข้าวลูก ชีลีเเล้ก เเต่น้องอาเจียนไม่ยอมกินค้ะ ขอคำปรึกษาหน่อยค้ะ

11 ตอบกลับ

มื้อแรกบ้านนี้ให้กินข้าวบดราดนมแม่ ปั่นให้ละเอียดๆใส่นมแม่ให้เหลวๆหน่อย น้องก็กินค่ะ แล้วมื้อต่อไปค่อยเพิ่มข้าวบด+กล้วยราดนมแม่ ข้าวบด+แครอท+ฟักทอง+นมแม่ ค่อยๆเพิ่มทีละอย่าง แต่ทุกเมนูจะใส่นมแม่ที่เค้าคุ้นเคยไปด้วยให้เค้าค่อยๆปรับตัวกับอาหารใหม่ๆ

ซีรีแลคทำให้เป็นเบาหวานในเด็กได้นะคะ ถ้าจะให้ทานแนะนำให้ทานข้าวบดผสมกับผักหรือนมแม่ดีกว่าค่ะ อย่างบ้านนี้คุณหมอให้ทานได้ครบ5หมู่เลยเพราะพ่อแม่ไม่ได้มีประวัติแพ้อาหารค่ะ แต่ถ้าคุณแม่กลัวน้องแพ้ก็ค่อยๆเริ่มก็ได้ค่ะ

ถ้าป้อนอะไรก็อาเจียนอย่าเพิ่งป้อนก็ได้ค่ะ อาจจะหลังจากนี้สักเดือน แล้วค่อยป้อนแบบบดบะเอียดที่สุด และปสมน้ำนมแม่ให้เยอะๆลื่นๆลองดูค่ะ

ซีรีแล็คไม่แนะนำให้น้องทานค่ะ ไม่มีประโยขน์ให้กินกล้วยบด ค่อยๆให้น้องกินปรับการรับรสทีละนิดค่ะ

ลองให้ทานกล้วยบดก่อนมั้ยค่ะ บ้านนี้ให้น้องทานกล้วยก่อนค่ะแล้วค่อยๆปรับเป็นข้าวบด

5y ago

กล้วยก็อาเจียนค้ะ

ซีบีแลคค่อนข้างไม่มีประโยชน์นะคะแม่ ลองทำโจ๊กให้น้องทานดูนะคะ

ลองข้าวบดใส่นมที่ให้น้องทาน (นมแม่หรือนมผงที่ทานอยู่)

บดกล้วย บดฟักทอง บดข้าว บดมันทำอย่างอื่นให้กินค่ะ

แนะนำข้าวบดราดนมแม่ หรือนมชงที่น้องทานค่ะ

หาหมอค่ะ ให้หมอประเมินร่างกายเด็ก