ลูก6เดือน ไข้

ลูก6เดือนกว่า ไปฉีดวัคซีนมา กลับมาน้องไข้ เมื่อคืนทั้งคืน และวันนี้ทั้งวัน ไข้ไม่ลดเลยค่ะ 38.3 แบบนี้ เช็ดตัวทั้งวัน กินยาลดไข้จะหมดขวดแล้วค่ะ แม่ๆมีวิธีแนะนำมั้ยคะ แม่กังวลมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

เช็ดตัวบ่อยๆค่ะ ไม่ต้องห่มผ้าหนามาก ให้ความร้อนระบายออกมา ทานยาพาราเซตามอลสำหรับเด็กทารกตามโดสที่คุณหมอแนะนำทุก 4-6 ชม. ไข้ก็จะค่อยๆลดค่ะ บ้านนี้เป็นไข้ทุกครั้งหลังฉีดวัคซีน 2-3 วันไข้ก็จะหายค่ะ ถ้ากังวลมากไปพบคุณหมอนะคะ สบายใจกว่า

เช็ดตัวให้ถูกวิธีนะคะ ถ้าไม่ถูกไข้ก็ไม่ลด ถ้ายังไม่ลดอีก แนะนำหาหมอค่ะ