6เดือน เริ่มทานอาหาร ควรทานกี่มื้อคะ

ลูก6เดือน เริ่มทานอาหารแล้วค่ะ แม่เป็นคนทำให้ทานเอง สงสัยว่าต้องทานกี่มื้อคะ แม่ป้อนแค่มื้อเช้าค่ะ แต่บางคนบอกว่า ตอนป้อน2มื้อ คือเช้ากับเย็น แม่เลยสงสัยว่าควรป้อนกี่มื้อคะ แล้วควรเริ่มทาน2มื้อตอนอายุกี่เดือนคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ??

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกก็กำลังหกเดือนกว่าจ้าว ป้อนวันละ 1 มื้อ อย่างละ 3 วัน เพื่อเทสว่าลูกแพ้รึเปล่า ทางนี้ให้กินตอนเช้าค่ะ ถ้าแพ้มาก็สามารถไปโรงพยาบาลทันจ้าว มื้อแรกเริ่มแบบบดละเอียดนะคะ ค่อยๆป้อนทีละนิด ถ้าลูกกินได้เยอะค่อยเพิ่มปริมาณจ้าว

จากที่อบรมกับพยาบาล ควรทานมื้อเย็นค่ะเพราะน้องจะได้หลับยาวไม่ตื่นขึ้นมาทานนมตอนดึก แต่ก่อนที่จะให้น้องกินจริงจังควรให้น้องปรับลำไส้ก่อน ควรให้น้องกินไม่เกินสามคำ ประมาณสักอาทิตย์ ถ้าน้องถ่ายปกติ ก้อใหเเพิ่มปริมาณเรื่อยๆ ค่ะ

น้องบ้านนี้ตอน6เดือนทาน1มื้อๆเช้ากินวันละ1ช้อนโต้ะเเล้วค่อยๆปรับเป็น2ช้อนคะ/ให้น้องทานมื้อเช้าดีคะจะได้ดุว่าน้องเเพ้อาหารที่คุณแม่ป้อนไหม

นี่ทานมื้อเช้า มื้อเดียวค่ะ. แต่ยังไม่ให้กินข้าวบด กลัวท้องอืดค่ะ กินซีลีแลคปรับการย่อยไปก่อน. 6 เดือนจะ 7 เดือนแล้วค่ะ

ลองเทสไปก่อน1มื้อ ว่าท้องอืดไหม จากนั้นค่อยเพิ่มค่ะ

บ้านนี้ป้อนมื้อเช้ามื้อเดียวค่ะ

1 มื้อคะตอนเช้า