ทำไมทารกเวลาอยู่กับคนอื่นอารมณ์ดีกว่าอยู่กับแม่

ลูก5เดือน เวลามีคนอุ้ม เวลาอยู่กับคนอื่น เช่น พ่อ ญาติๆ คืออารมณ์ดี ไม่งอแงไม่ร้องเลยค่ะ แต่เวลาที่อยู่กับแม่ ทำไมถึงชอบร้องไห้คะ น้องไม่รักแม่หรอคะ

2 ตอบกลับ

เขาบอกว่าเด็กมักจะเอาแต่ใจมาก ๆ เมื่ออยู่กับแม่ เพราะรู้ว่าแม่รักเขามากที่สุดค่ะ 🤣 บ้านนี้ตอน 2-5 เดือนติดยายมากกกกก กับยายคือง่ายหมด หลับง่าย นอนง่าย อุ้มเขย่า 5 นาทีหลับปุ๋ย นอนบ้านยายได้เป็นชั่วโมง แต่พออยูากับแม่ อุ้มไปเถอะ 1 ชม.หลับ 5 นาทีตื่น 🙄 จนแซวว่าเกิดผิดท้องแหละ แต่เสียใจด้วยนะคะเกิดช้าไปค่ายายหมดปจด.ละ อดเนาะ 55555555 พอเข้าช่วง 5 เดือน+ ทีนี้ไม่เอาใครแล้วค่ะ รักแต่แม่คนเดียว ห่างไม่ได้ แค่ขยับออกจากตัว 1 ก้าวก็ร้องไห้ตามละ 🤣

น้องวัยนี้เริ่มเห็นหน้าชัดและจำคนอื่นได้แล้วค่ะ จริงๆถ้าแม่เลี้ยงน้องเองแล้วน้องงอแงอันนี้หาสาเหตุยากเลยค่ะ ของเราน้องติดเรายายตาพ่อเขา คนอื่นที่น้องไม่ค่อยเห็นถึงร้องค่ะ