ลูกพูดช้า ไม่ฟังคำถาม

ลูก5ขวบแล้วน้องยังฟังคำถาบางคำที่เราถามไม่ได้ บางทีไม่ยอมฟัง เล่น คาง ทำเสียงเลียนแบบตัวการ์ตูนในทีวี ถามสีก้ไม่ฟังคำถาม พอถามตอบไม่ได้ ควรทำยังไงดี ติดแค่เรื่องนี้ กับลูกอยู่ไม่ค่อยนิ่ง เวลาออกนอกบ้าน ต้องแก้ไขแบบไหน แม่ๆช่วนตอบได้ไหมหนูเครียดมากเรย

2 ตอบกลับ

ต้องดูค่ะว่าแม่มีใครช่วยดูลูกบ้างมั้ย เด็กๆเค้าต้องการเวลาจากเรามากๆเลยค่ะ ถ้ามีคนช่วยหรือแม่ดูได้ ถามพูดคุยกับเค้าเยอะๆ ต้องใช้เวลาค่ะ อ่านหนังสือด้วยกันแบบนี้ก็ดี

ให้ดูจอแต่เล็กไหมคะ 5 ขวบหลานเราเรียนเตรียมอนุบาล พูดคุยโต้ตอบรู้เรื่องแล้วนะแม่ แนะนำพาหาหมอประเมิณพัฒนาการดีกว่าค่ะ