แหวกนมตอนคว่ำ ปกติไหม

ลูก4เดือนแล้ว เวลานอนคว่ำจะแหวกนมออกมาตลอด เป็นเรื่องปกติไหม จะแหวกเฉพาะตอนคว่ำค่ะ ไม่ให้คว่ำก็ไม่ยอม แกจะนอนคว่ำตลอด นมออกที่นอนเปียกน่าน้องเปียกหมด ตลอดเลยค่ะแม่พยายามจับนอนท่าอื่น พอแกตื่นก็กลับไปนอนคว่ำเหมือนเติม🥹🥹 กลัวน้องจะไม่อิ่มจังเลยค่ะเพราะนมออกมาเยอะทุกครั้งที่คว่ำ

4 ตอบกลับ

อย่าให้คว่ำตอนพึ่งกินนมอิ่มค่ะ ถ้ากินนมให้เว้นสัก 30-1 ชม. ค่อยให้คว่ำ หรือให้คว่ำตอนพึ่งตื่นนอนก็ได้ อย่าลืมจับเรอทุกครั้งหลังกินนมนะคะ

2y ago

ขอบคุณครับ

น้องทานอิ่มเกินไปหรือเปล่าคะ เวลาน้องคว่ำหน้าลงน้ำหนักน้องจะกดทับเข้าที่ท้องเลยทำให้น้องแหวะออกมา

2y ago

จะแหวะตอนคว่ำเท่านั้นค่ะแม่

ก่อนจับนอนอุ้มเรอรึยังค่ะ ก็เหมือนกับเราถ้ากินอิ่มแล้วนอนคว่ำน่าจะดันออก

2y ago

จับเรอทุกครั้งค่ะแม่

แหวะนมหรือป่าวคะ? ทีหลังแม่ก็จับน้องแบกเรอก่อนนะคะ

2y ago

ออค่ะขอบคุณค่ะ