ลูกเข้า3เดือน

ลูก3เดือนไม่ยอมนอนกลางวันกลางคืนก็นอนยากกว่าจะหลับ 2เดือนที่ผ่านมาไม่มีปัญหาเลยคะ พึ่งเป็นแบบนี้ตอนเข้า3เดือนงองแงให้กินนมก็ไม่กินควรทำยังไงดีคะ แม่ๆบ้านอื่นเจอกันมั้ย ช่วยแชร์วิธีแก้ด้วยคะ

2 ตอบกลับ

มันจะมีบางช่วงที่สมองเด็กกำลังพัฒนาแบบก้าวกระโดดค่ะแม่ คุณแม่ลองหาอ่านเกี่ยวกับ wonder weeks ดูนะคะ แรกๆจะงงๆนิดนึงค่ะ แต่น้องจะมีอาการนอนยาก, อยากเล่น, ไม่ค่อยกินนม เป็นเพราะฮอร์โมนในสมองกำลังแล่น แต่เป็นไม่กี่วัยก็หายค่ะ แต่จะเป็นตามช่วงวัยต่างๆ

7mo ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แนะนำอย่าให้น้องเล่นนานนะคะ ตั้งเวลาให้เหมาะสม พาน้องนอนก่อนเขาจะง่วงมากๆ น้องจะได้ไม่หงุดหงิด ตื่นมาอารมณ์ดีค่ะ เพราเขากำลังอยู่ในช่วงที่ควรจะพักผ่อนค่ะ