ลูก3เดือนตดเหม็น

ลูก3เดือนตดเหม็น ปกติไหมคะ น้องทานนมแม่อย่างเดียว น้องไม่ค่อยถ่าย 5-6วันถ่ายครั้ง แบบนี้ปกติไหมคะ

2 ตอบกลับ

1. กลิ่นตดในเด็ก เกี่ยวกับอาหารที่แม่ทานเข้าไป มีกลิ่น ไม่มีกลิ่น ก็ปกติค่ะ 2. ทานนมแม่อย่างเดียว หลายวันอึ ปกติค่ะ เพราะนมแม่กากใยน้อย โมเลกุลเล็ก ระบบการย่อยของน้องสามารถดูดซึมไปใช้ได้เกือบหมด ใช้เวลาหลายวันในการสะสมกากใย 3. น้องอายุ 3 เดือน ระบบการดูดซึมอาหาร การย่อย จะดีมากแล้ว ไม่ได้อึทุกวัน ถือว่าปกติค่ะ 4. อาการท้องผูกในเด็ก ให้ดูที่ลักษณะของอึ ไม่ใช่จำนวนวันที่ไม่อึ ถ้าอึนิ่มปกติ สีเหลืองปกติ ถึงหลายวันอึทีนึง=ท้องไม่ผูก ถ้าอึแข็ง เบ่งจนหน้าดำหน้าแดงเวลาอึ ถึงจะอึทุกวัน=ท้องผูกค่ะ

ถ้าอึปกติก็ไม่เป็นไรคะ แต่คุณแม่ต้องทานพวกส่มผลไม้บ้างนะคะ เพราะน้องกินนมแม่ ลูกจะได้ถ่ายปกติคะ ของที่เรากินจะส่งไปให้ลูกค่ะ