จำเป็นต้องดัดขาให้ลูกไหมคะ?

ลูก2เดือนแล้ว ไม่เคยดัดขาให้เขาเลยค่ะ ขาก็ยังไม่ตรงด้วยตอนนี้ แม่ๆดัดขาลูกกันไหมคะ

24 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นต้องดัดค่ะ ไม่มีเด็กคนไหนเกิดมาขาตรง ไม่มีเด็กคนไหนที่เพิ่งเริ่มเดินแล้วขาตรงค่ะ มันจะค่อยๆตรงเรื่อยๆค่ะ