จำเป็นต้องดัดขาให้ลูกไหมคะ?

ลูก2เดือนแล้ว ไม่เคยดัดขาให้เขาเลยค่ะ ขาก็ยังไม่ตรงด้วยตอนนี้ แม่ๆดัดขาลูกกันไหมคะ

24 ตอบกลับ

อย่าไปดัดเชียวนะคะ กระดูกลูกยังอ่อน ไปดัดดีไม่ขาอาจจะหักได้ค่ะ เดี๋ยวโตขึ้นขาลูกก็จะค่อยๆตรงเองค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวล ถ้ากังวลปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

5y ago

พอดีสับสนคำพูดของผู้ใหญ่หลายๆท่านมากเลย ชอบถามว่าดัดขาหรือเปล่า เลยเกิดความสงสัย ขอบคุณคุณแม่มากนะคะ จะไม่ดัดค่ะ