การนอน

ลูก2เดือน20วัน ลูกบ้านไหนนอนดึกบ้างคร้าบ้านนี้กว่าจะหลับได้

16 ตอบกลับ

หากคุณแม่อยากให้นอนเช้าขึ้น ก็ทำธุระให้ลูกให้เสร็จๆ แล้วประมาณ 2 หรือ 3 ทุ่ม คุณแม่ต้องปิดไฟค่ะ ให้ทำแบบนี้ เวลาเดิมทุกวัน แล้วลูกจะนอนเองค่ะ เพราะลูกเราตอนอายุได้ 1 เดือนกว่าๆ เราก็จะปิดไฟเวลาเดิมทุกวัน แรกๆ ลูกอาจจะนอนดึกอยู่ แต่พอลูกปรับตัวได้สักพัก พอถึงเวลา ก็ปิดไฟ แล้วเอาลูกวาง ร้องเพลงหรือเปิดเพลงให้ฟัง ลูกก็จะหลับเอง ตอนนี้ลูกเราได้ 2 เดือน 22 วันแล้ว ไม่ค่อยเหนื่อยเหมือนช่วงแรกๆ ละ คุณแม่สู้ๆๆ นะคะ

บ้านนี้นอนเที่ยงคืน ตื่นเที่ยงวัน 🤣 ตื่นกินนม ตี4 กับ7โมง 10โมง กลางวันไม่นอน นอน30นาทีหรือ1ชั่วโมง น้องแยกกลางวันกลางคืนไม่ค่อยดีเท่าไหร่เป็นเรื่องปกติ

ลูกเรานอนตีสามแทบจะทุกวัน กลางคืนเล่นกลางวันนอน กำลังพยายามปรับพฤติกรรมลูกค่ะ

ช่วงวัยแรกเกิดลูกบ้านนี้ก็ดึกค่ะแม่ แต่ไม่เกินเที่ยงคืนค่ะ ดึกสุดคือ5ทุ่ม 😂

ช่วงวัยแรกเกิดลูกบ้านนี้ก็ดึกค่ะแม่ แต่ไม่เกินเที่ยงคืนค่ะ ดึกสุดคือ5ทุ่ม

กลางวันนอนง่ายมากค่ะกลางคืนกว่าจะหลับได้บ้างทีแม่หลับก่อนแล้วค่ะ😅😅

บ้านนี้ค่ะกลางวันนอนเยอะกลางคืนกว่าจะหลับได้แถมร้องไห้งอแงด้วยค่ะ

ลูกบ้านนี้2เดือน29วัน จะนอนตอนทุ่มกว่าทุกวันเลยค่ะ

บ้านนี้น้องนอน 3-5 ทุ่ม ตื่นมากินนมตอนตี 4 อีกครั้ง