ถุงมือ

ลูก2เดือน11วัน ควรถอดถุงมือไหมค่ะแต่ถอดถุงมือให้เค้าก็ชอบข่วนหน้าข่วนตา ตัดเล็บก็แล้ว

25 ตอบกลับ

บ้านนี้ตัดเล็บเสดก็ปล่อยเลยค่ะเขาจะข่วนน่าก็จิงเราต้องดูแลใกล้ชิดค่ะไม่ใหข่วนตา #บ้านนี้เลี้ยงแบบนี้ค่ะพอน้องรู้ว่าเจ็บก็ไม่ทำอีกเลย5555บ้านนี้ถอดถุงมือตอนเข้า1เดือน

บ้านนี้ให้น้องเลิกตั้งแต่ครึ่งเดือนค่ะหมอไม่แนะนำให้ใส่เพราะปิดกั้นพัฒนาการแขนขาน้องค่ะพยามตัดเล็บและคอยเอามือน้องออกจากหน้าเอาค่ะมีแผลบ้างเป็นธรรมดาค่ะ

บ้านนี้ใส่ไม่กี่วันเองค่ะ เน้นใส่กลางคืน และวันที่อากาศเย็นเท่านั้น น้องข่วนก็เป็นเรื่องปกติค่ะ หมั่นตัดเล็บให้สั้นเสมอก็พอค่ะแม่

เราไม่เคยใส่ให้ลูกเลยค่ะ ตั้งแต่คลอด หมั่นตัดเล็บ(เราตัดเวลาลูกหลับ) ให้เค้ามีพัฒนาการในจับต้องสิ่งของ

ควรถอดค่ะ บ้านนี้ถอดตอนน้อง 10 วันค่ะ ขยันตัดเล็บน้องเอาค่ะแม่ ถ้าใส่ถุงมือนานๆจะขวางพัฒนาการน้องค่ะ

2เดือนแล้วแม่ไม่ควรใสถุงมือให้แล้วนะคะเดียวพัฒนาการน้องช้า น้อองจะไม่ได้สัมผัสอะไรนอกจากถุงมือ

ตัดเล็บให้สั้นค่ะ ตัดบ่อยๆ บ้านนี้ก้เล็บคม ตัดวันเว้นวันค่ะ ถอดถุงมือตอนน้องครบ1เดือนค่ะ

แม่บ้านนี้ ไม่เคยใส่ถุงมือให้ ตั้งแต่คลอดเลยค่ะ เวลาน้องกินนมก็จะจับมือน้องเล่นค่ะ

ไม่ควรใส่ถุงมือนะ ขัดขวางพัฒนาการของเด็ก หมั่นตะไบหรือตัดเล็บบ่อยๆคะ

ถอดได้แล้วค่ะ แต่ต้องตัดเล็บให้น้องบ่อยหน่อย กันเอามือไปข่วนหน้าค่ะ