อายุเท่าไหร่แม่ๆถึงให้ลูกกินนมกล่องแทนนมชงคะ

ลูก2ขวบแล้วค่ะ​ อยากให้ลูกกินนมกล่องแทนนมชงแบบเลิกขาดได้มั้ยคะ.

14 ตอบกลับ

ปกติแล้วนมกล่องuhtสามารทานได้ตอน1ขวบขึ้นไปคะ แต่ นมกล่อง​งจะมีคุณค่า​สารอาหารน้อยกว่านมผง กุมารแพทย์ หมอเด็กลูกเราบอกว่า นมกล่องuhtแบรน์ตามท้องตลาดทั่วไปเช่น วัวแดง หนองโพ(แนะนพให้ทายได้เมื่อ2ปีขึ่นไปเมื่อลูกนน. ส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์​มาตรฐาน​คะ)​ จะเป็นส่วนของหางนมทำให้คุณค่า​ทางอาหารน้อยกว่านมกล่องแบรนด์​เด็กโดยเ ฉพาะเช่น ไฮคิว เอนฟา