อายุเท่าไหร่แม่ๆถึงให้ลูกกินนมกล่องแทนนมชงคะ

ลูก2ขวบแล้วค่ะ​ อยากให้ลูกกินนมกล่องแทนนมชงแบบเลิกขาดได้มั้ยคะ.

14 ตอบกลับ

ปกติแล้วนมกล่องuhtสามารทานได้ตอน1ขวบขึ้นไปคะ แต่ นมกล่อง​งจะมีคุณค่า​สารอาหารน้อยกว่านมผง กุมารแพทย์ หมอเด็กลูกเราบอกว่า นมกล่องuhtแบรน์ตามท้องตลาดทั่วไปเช่น วัวแดง หนองโพ(แนะนพให้ทายได้เมื่อ2ปีขึ่นไปเมื่อลูกนน. ส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์​มาตรฐาน​คะ)​ จะเป็นส่วนของหางนมทำให้คุณค่า​ทางอาหารน้อยกว่านมกล่องแบรนด์​เด็กโดยเ ฉพาะเช่น ไฮคิว เอนฟา

บ้านนี้ลูก 1.2ปี กำลังฝึกให้กินนมกล่องค่ะ ช่วงแรกๆไม่ยอมเลย ตอนนี้เริ่มกินบ้างแล้วค่ะ ต้องค่อยๆเปลี่ยน

ของเราหย่าเต้านมตอน 1 ขวบ ลูกไม่กินขวดนมนะคะ พอหย่านมแม่ ก็ให้น้อนดูดนมกล่องเลยจ้าา

ลูกบ้านนี้เวลาที่กินนมกล่อง น้องดูนะคะแต่บ้วนทิ้งค่ะ ควรทำยังไงดีคะ

บ้านนี้ครบ1ขวบก็ให้กิน UHT เลย กินของไทยเดนมาร์ค ถ่ายปกติดีราคาไม่แพง

บ้านนี้กินนมกล่องสลับเข้าเต้าตั้งแต่1ขวบค่ะ ขวบนิดๆก็นกล่องล้วน

บ้านนี้ลูก1.5ปีกินได้ทั้งนมแม่ นมกล่อง นมขวดจร้า

จริงๆให้ดื่มตั้งแต่1 ขวบก็ได้นะคะ

บ้านนี้1ขวบค่ะ

1ขวบขึ้นค่ะ