ลูก1เดือน หน้าเป็นผื่นทำไงหายคะ ผิวสาก เป็นเต็มหน้าและคอไม่มีอาการคันนะคะ ควรพาไปหาหมอดีไหม ใครประประสบการณ์​ช่วยแนะนำหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องห่อผ้าเยอะเกินไป หรือใส่เสื้อให้น้องหนาไปค่ะ น้องอาจจะร้อนเลยมีผื่นขึ้น หนา ศีรษะ แขน หน้าอก ข้อพับ ทางนี้เป็นตอนช่วง1 สัปดาห์แรก กลัวว่าน้องอาจจะแพ้ แต่ป้าๆแถวบ้านบอกว่า ปล่อยให้ผื่นขึ้นไปก่อน เราคอยรักษาความสะอาดก็พอ ผิวน้องจะผลัดเปลี่ยนเอง หากคุณแม่ยังไม่หายกังวล ลองไปหาดูหมอค่ะ เพราะผิวเด็กบอบบาง 😉✌🏻✌🏻 🙏🏻

บ้านนี้อาบแต่น้ำป่าวๆเลยคะไม่ใช้ครีมอาบน้ำโลชั่นทาผิวก้ไม่ใช่คะ