ลูกกินนมแล้วอ้วกพุ่ง

ลูก1เดือน 27วัน กินนมแล้วอ้วกพุ่ง วันละ1ครั้งตอนเย็น เป็นอยู่3วันแล้ว อันตรายไหมคะ แม่เครียดมากๆๆ พึ่งมีลูกคนแรกคะ

2 ตอบกลับ

ทุกครั้งทุกเวลาที่กินแล้วอ้วกพุ่งหรอคะแม่ถ้าเป็นบางครั้งบางเวลาอาจจะเป็นเพราะน้องรู้สึกแน่นท้องจนอยากอาเจียนเรียกว่าแหวะนมออกมาค่ะแม่สาเหตุจากการกินนมมากเกินไปเด็กวัยนี้บางคนให้ก็กินๆค่ะลองชงนมลดปริมาณมาสักหน่อยก็ได้ค่ะไม่ก็ไม่จำเป็นต้องกินทุกๆ2-3ชม.อาจจะขยับเวลาเป็นทุกๆ4-5ชม.เพราะของลูกหนูก็ไม่กินทุกๆ2ชม.นะคะกินแบบนี้แล้วน้องแหวะนมบ่อยค่ะกระเพาะเด็กน้อยมากๆค่ะลองขยับเวลาดูค่ะแต่ถ้ากินแล้วอ้วกพุ่งตลอดลองพาหาหมอดูค่ะไม่ทราบว่านมแม่ล้วนหรือนมแม่ผสมนมผง หรือนมผงล้วนคะ

2mo ago

นมผงล้วนคะ

เป็นนมยี่ห้อเดิมตั้งแต่แรกเกิดเลยไหมคะ และกินปริมาณเท่าเดิมด้วยไหม

2mo ago

พาหาคุณหมอแล้วค่ะ คุณหมอให้ลดนมเหลือมื้อละ2ออน และเปลี่ยนนมคะ