ลูกไม่นอน

ลูก1เดือน25วัน ชอบนอนกลางวันตื่นกลางคืน ทำยังไงดีค่ะ แม่เพลียสุดๆ ?

10 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยคะ พยายามปรับให้ตื่นกลางวันมากกว่า เล่นเยอะๆ กลางคืนจะได้หลับ กลางคืนจะปิดไฟ กลางวันใช้ชีวิตปกติ

กลางวันคุณแม่ปลุกน้องกินนมทุก 2 ชม. ชวนน้องเล่น เกาฝ่าเท้า เขี่ยแก้ม น้องจะค่อยๆปรับตัว รู้กลางวันกลางคืนค่ะ

คุณแม่ต้องอดทนค่ะเเละค่อยๆปรับเวลานอนของลุกเดียวลุกก็ชินค่ะแม่บ้านนี้กลางคืนปิดไฟนอนค่ะลุกก็คุ้นไปด้วย

เป็นกันทุกบ้านค่ะแม่ นี่พึ่งดีขึ้น 3 เดือนค่ะ เริ่มนอนกลางคืนนานขึ้นกลางวันตื่นเล่นค่ะ อดทนสู้ๆนะค่ะแม่

ลูกนอน คุณแม่ต้องพยายามนอนไปพร้อมกับลูกเลยค่ะ เวลาเค้าตื่นกลางคืนเราจะได้ไม่เพลียมาก

ค่อยๆ ปรับเวลานอนค่ะ ตอนกลาวคืนก็ให้น้องนอนน้อยลงหน่อย ให้น้องเล่นมากขึ้นค้ะ

นาฬิกาเขายังสบสนอยู่เดี๋ยวก็ค่อยๆ ปรับดีขึ้นเองค่า

ปกติของเด็ก เดียวยอจะเปลียนนอนเหมือนผู้ใหญ่แหละ

เวลาอุ้มแล้วเขาหยุดร้องไหมค่ะ