ลูก1เดือน25วันกินนมน้อยกินไม่ค่อยได้อวกบ่อยจะเป็นอะไรไหมคะ

1เดือน25วันแล้วน้องกินนมน้อยกินเยอะไม่ได้อวกบ่อยมีไครเคยเป็นแบบนี้บ้างคะจะเป็นอะไรไหมคะกังวลมากคะ😭 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 🙏🙏

ลูก1เดือน25วันกินนมน้อยกินไม่ค่อยได้อวกบ่อยจะเป็นอะไรไหมคะ
2 ตอบกลับ

ป้อนนมอย่าป้อนติดกัน ให้ป้อนห่างกันอย่างน้อย 1.5-2 ชม. ไม่งั้นจะ overfeeding ได้

2y ago

เว้นระยะป้อนนม จับพุงดูถ้าแข็ง ๆ คือจุกมาก จับแล้วนิ่ม ๆ คือป้อนได้ ทามหาหิงคุ์จะช่วยให้สบายท้อง อุ้มเรอหลังกินนมบ่อย ๆ แรก ๆ เรอยากหน่อยทำไปจะเซียนเองอุ้มปุ๊บเรอปั๊บ

คุณแม่ให้น้องกินนมกี่ออนซ์คะ

2y ago

ขอบคุณคะ🙏😊