ลูกพูดช้ามากแม่มีความกังวลมากคะ

ลูก1ปี5เดือนแล้วยังไม่พูดเลยค่ะแม่กังวลมากๆเลยคะถือว่าพัฒนาการช้าไหมคะ

1 ตอบกลับ

ไม่พูดเลยนี่ เป็นคำๆน้องก็ไม่พูดหรอคะแม่

3y ago

น้องพูดคำว่าหม่ำๆ เรียกย่า แล้วก็เรียกปู่แต่ไม่ได้ออกเสียงว่าปู่ค่ะน้องเรียกปู่ว่าอื่อค่ะ คำว่าพ่อ,แม่น้องไม่เรียกเลยค่ะสอนพูดทุกวันค่ะ