ลูก1ปี5เดือน ยังเดินไม่ได้ค่ะ ควรทำยังไงดีค่ะ

4 ตอบกลับ

แชร์สิ่งที่ทำมานะคะ.... ปุณณ์คลอดก่อนกำหนด(31วีค) ทำให้พัฒนาการบางอย่างล่าช้า เพราะกล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรง และถูกกระตุ้นที่ถูกวิธี แม่เมเลยทำบาร์แบบในรูปตามหลักMontessori ซึ่งตอนแรกเฉยๆนะคะ แต่เห็นกับตาตอนไปเรียน แล้วน้องreactตัวขึ้นยืน หลังจากนั้นพอบริหารจนแข็งแรง เค้าก็พยายามเดินต่อค่ะ มีคลิปให้ดูตอนจับยืนแล้วด้วยค่ะ >>> https://youtu.be/a5vwXJdNZsk

บ้านนี้พึ่งเดินค่ะ เดินตอน1 ขวบ5 เดือนค่ะ เริ่มจากไห้ลูกจับนิ้วเดินค่ะ พอเดินเริ่มคล่องให้น้องปล่อยมือเดินไปหาพ่อ จากระยะทางใกล้ๆแล้วก้เริ่มปล่อยให้เดินไกลๆค่ะ

พยายามอย่าอุ้มน้องเยอะค่ะ ปล่อยน้องได้คืบได้คลานได้เกาะยืนด้วยตนเอง

พาไปหาหมอจะชัวร์สุดค่ะ อาจจะมีปัญหาที่กายภาพ