ลูก1ขวบพอดีเราห่างลูก

ลูก1ขวบเราทำงานแล้วเวลางานเข้าเลิกดึก ให้ย่าเลี้ยง เราเหมือนห่างกันกับลูกไม่ค่อยได้เรียนรู้อะไรกันเลยกลับมาน้องก้นอน ไม่ค่อยรู้ว่าน้องเป้นแบบนี้ดีมั้ยอะไรมั้ย หรือว่าเราจะหางานที่เข้าเช้าๆดี หรืองานที่นอนกับลูกดึกๆได้ เราเครียดกลัวลูกไม่พัฒนาการดีเพราะเราไม่ค่อยสนมีเวลาดู อยู่กับย่า เค้าไม่ค่อยกล่อมนอนวันนึงนอนชั่วโมงเดียว รอบเดียวลูกตื่นตอน6โมงนอนบ่ายเลย ญาติๆมาเล่นทุกวันไม่ได้นอนนมไม่ค่อยกิน ป้อนแต่ขนมเห้อออยากมีเงินแต่ก้ต้องห้างลูกค่ะ

1 ตอบกลับ

หาเวลาคุณภาพกับลูกสักวันละ 30 นาทีก็ได้ค่ะ เล่านิทานสัก 1-2 เรื่องก่อนไปทำงานก็ได้ ตื่นเช้ากว่าปกติสักหน่อยนึง ให้คนอื่นเลี้ยงมันไม่มีทางตรงใจทุกอย่างหรอกแม่ ทำใจค่ะ ทำงานไปก่อนถ้ามีโอกาสงานใหม่มาค่อยเปลี่ยนก็ได้ค่ะ เราเมื่อก่อนทำงานหัวหมุนทั้งวันทั้งคืนมีเวลาให้ลูกแค่ป้อนข้าว อาบน้ำ กล่อมนอน ลูกพัฒนาการช้ามาก ๆ จนตัดสินใจเปลี่ยนงานถึงมีเวลามากขึ้น