ลูกพูดไม่ชัด ไม่เป็นคำ ไม่ค่อยพูด

ลูก1ขวบ 8เดือน พูดไม่ค่อยชัด แต่พอเข้าใจ บางครั้งก็อ้อแอ้ๆ แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ แต่ด้านพัฒนา​การอย่างอื่น พัฒนา​ตามวัยแป๊ะเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกสาวหรือลูกชายคะ เด็กชายจะพูดช้ากว่าเด็กหญิงนะ