ลูก1ขวบ4เดือน

ลูก1ขวบ4เดือน ไม่ยอมแปรงฟันเลยค้ะ แม่ๆคนไหนเคยเจอปันหาแบบนี้บ้างค่ะ ตอนนี้เครียดมากเลยค้ะกลัวลูกฟันผุ

2 ตอบกลับ

1 ขวบ 4 เดือนเหมือนกันค่ะ แปรงแล้วร้อง เหมือนไม่ชอบให้แม่แปรง แต่ถ้าตัวเอง เอาไปแปรงเองจะแฮปปี้มีความสุขค่ะ แม่อาจจะ ให้ลูกแปรงฟัน ที่แปรงล้างน้ำเปล่าก่อน ให้เขา เพลินๆค่อย จับแปรงให้เขาค่ะ

บ้านนี้ก็เหมือนกันจ้า ให้แปรงฟันก็เล่นไปซะส่วนใหญ่ ก็เลยให้ฝึกๆถือแปรงฟัน หัดแปรงไปก่อน ก็อาศัยใช้ผ้าก๊อตเช็ดลิ้นเช็ดฟันไปก่อนค่า

3y ago

เค้าไม่ยอมอ้าปากให้เช๊ดเลย