คิดหนักมาก

ลูก11เดือนแล้ว ไม่คลาน ลุกขึ้นนั่งเองไม่ได้ ให้อุ้มทั้งวัน แบบนี้พัฒนาการช้าไหมค่ะ คิดหนักมากเด็กรุ่นราวเดียวกันเกาะยืนหมดแล้ว#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ลูกคนแรกค่ะ อายุไล่ๆกันเลย สำหรับมุมมองของแม่นะคะถือว่าช้าค่ะแนะนำแม่ปรึกษาแพทย์ดีกว่าค่ะ และอีกทางคือลองชวนน้องเล่นเยอะๆค่ะเป็นการช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อแต่ละส่วนของเด็ก ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ✌️✌️

แม่อย่าคิดมากคะ ลองหัดนั่งเช้าเย็นพาน้องยืนแล้วนั่งดูคะ บ้านนี้หัดตั้งแต่4เดือนคะมานั่งเองได้ตอน5-6เดือนคะน้องชอบยืน ลองหัดทำทุกวันดูนะคะค่อยๆทำเรื่อยๆเดียวก็นั่งได้คะ

น้องน้ำหนักเยอะมั้ยคะ เห็นหลานที่บ้านกอนนมผงแล้วตัวแน่นเหมือนน้องจะลุกยากกว่าเด็กที่ตัวเล็ก คุณแม่ลองกระตุ้นน้องบ่อยๆจับผลิกหัดน้องพยุงตัวลุกนั่งบ่อยๆนะคะ

ค่อยๆฝึกไปดีกว่าค่ะคุณเเม่ อย่าคิดมากนะคะ เด็กเเต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ยังไงคุณเเม่ลองหัดหรือฝึกให้น้องดีกว่าค่ะ

สำหรับแม่คิดว่าช้านะคะ ของบ้านนี้11เดือนเดินแล้วนะคะ คุณแม่ต้องช่วยหัดน้องด้วยนะคะ อย่าอุ้มน้องมากเกินไป

บ้านนี้10เดือนจะตั้งไข่แล้วค่ะ🥺 ถ้าคุณแม่กังวลว่าน้องอาจมีพัฒนาการล่าช้าควรไปพบแพทย์นะคะ

ไม่ค่ะค่อยๆเรียนรู้ กับน้องนะคะ อย่รีบ