ลูกเบื่อข้าว

ลูก10เดือน27วัน น้องเบื่ออาหารทำอะไรให้ทานก็ไม่ยอมทาน แต่พวกผลไม้ทาน แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้เอาผลไม้ไปผสมใส่ในซีรีแล็คโจ๊ก ให้น้องทานเป็นมื้อว่างยามบ่าย เพิ่มรสชาติ ได้ทั้งโปรตีนวิตามินเกลือแร่ โอเมก้า 36 ธาตุเหล็ก ได้สารอาหารหลากหลาย ไม่มีผงชูรสและไม่มีน้ำตาลทรายด้วยค่ะ

ก็ลองสลับข้าวกับผลไม้บ้างก็ได้ค่ะบางมื้อหรือไม่ก็ผสมผลไม้ลงไปในอาหารค่ะอย่างบ้านนี้ก็ชอบผสมผลไม้ลงไปในโจ๊กซีรีแล็คคาลูกติดหวานติดกินกล้วยช่วยเสริมวิตามินให้เขาด้วยค่ะ

สลับเมนูเลยจ้าลองไข่ตุ๋นบ้างมั้ยคะหรือซุปเห็ดซึปมะเขือเทศบ้านนี้กินแต่ซีรีแล็คก็เบื่อค่ะต้องสลับเมนูบ้างเหมือนกันค่ะแต่ยังเน้นโปรตีนกับวิตามินอยู่ค่ะ

ลองเปลี่ยนเมนูดูบ้างค่ะเน้นเป็นผลไม้ บางทีบ้านนี้ทำซีรีแล็คก็ผสมผลไม้ค่ะมีรสหวานๆลูกชอบกินได้ประโยชน์จากโปรตีนวิตามินด้วยค่ะ

ลองผสมผลไม้ลงไปในข้าวดูมั้ยคะบ้านนี้ก็ทำอยู่บ่อยบ่อยค่ะผสมกล้วยลงไปในโจ๊กซีรีแล็คให้น้องทานค่ะมีประโยชน์ด้านวิตามินด้วยค่ะ

ขนมปัง ข้าวเหนียว พวกเส้นๆ