ลูก 7 เดือน 1 วันแล้วยังไม่นั่งเลยคะถือว่าผิดปกติไหมแต่เริ่มคืบคลานโยกตัวไปมาไปที่อื่นได้เริ่มหาที่เกาะยืนได้แล้วคะ

3 ตอบกลับ

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันหรอกคะ บางคนก็ไม่คืบ คลานเลย บางคนนั่งแล้วใช้กระเถิบตัวไปแล้วข้ามไปเดินเลยคะ แต่ถ้าข้ามขั้นอาจจะต้องคอยระวังให้น้องสักหน่อย เพราะจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย แล้วถ้าจับน้องนั่ง เขานั่งได้ไหมคะ

7y ago

ขอบคุณคะ

ไม่ผิดปกติค่ะ เพราะเด็กแต่บ่ะคนมีพัฒนาการช้าเร็วแตกต่างกันไป บางอย่างก้ก้าวกระโดด แล้วแค่ความพร้อม ความถนัดของลูกค่ะ

ไม่ผิดปกติคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ