การนอน

ลูก 5 เดือนแล้ว นอนไม่เป็นเวลาเลยค่ะ ชอบตื่นขึ้นมาตอนตี 3 แล้วก้ยาวไปถึง 8 โมงเช้า เครียดมาเลยค่ะ ไม่มีเวลานอนเลย

2 ตอบกลับ

บ้านนี้5เดือนกว่า จะไม่ให้นอนยาวหลัง5โมงเย็นค่ะ ถ้าน้องง่วงจริงๆ ให้เค้าหลับสัก20นาทีพอค่ะ จากนั้นช่วง2ทุ่ม-3ทุ่มเป็นช่วงที่ต้องเอานอน บ้านนี้จะเอาน้องอาบน้ำอุ่นๆ อาบน้ำเสร็จปล่อยเล่นสักพักแต่แล้วแต่อาการเค้าค่ะ ถ้าหลังอาบน้ำเสร็จเค้าถูหน้าถูตา ก็จับใส่แป้งทั่วตัวใส่เสื้อผ้า เอากินนมแล้วก็หลับเลยค่ะ ถ้าตื่นตี1กินนม5ออนซ์หลับ ตื่นอีกทีก็ตี5กินนมหลับ ตื่น6โมงครึ่งบ้าง 7โมงบ้าง บางวันหลับยาวตื่นมาแค่ตอนตี1 กินนม5ออนซ์หลับ ตื่นอีกที7โมง

บ้านนี้กว่าจะนอนคะ เพิ่งมาเป้นได้อาทิตย์นึง เพราะย่าเค้าไม่ยอมให้ปลุกเวลานอนตอนเย็น