สะอึก

ลูก 11วัน ลูกชอบสะอึกบ่อยมีวิธีไหนแก้สะอึกมั้งค่ะ บ้านนี้จับเรอก็แล้วให้กินน้ำก็แล้วเอาสำลีแปะหน้าผากก็แล้ว กว่าน้องจะหายสะอึกนานมาก มีวิธีไหนทำแล้วเห็นผลเร็วมั้งค่ะมาแชร์กันหน่อย.

2 ตอบกลับ

มันเป็นปกติของทารกค่ะแม่ การสะอึกบ่อยสะอึกนานกว่าจะหายโอเคค่ะ แต่สะอึกเกิน1ชั่วโมง ควรพาไปหาหมอเลยค่ะ ที่จริงไม่ต้องหาวิธีหรือพยายามให้เค้าหายสะอึกก็ได้ค่ะ ถ้าสะอึกแบบปกติ เค้าจะหายได้เอง ยิ่งถ้าน้องทานนมแม่ ก็ให้เค้าเข้าเต้าเลยค่ะ ให้เค้ากินสักแปปเค้าก็หายสะอึกแล้วค่ะ ไม่ต้องให้กินน้ำ กินน้ำเยอะเกินไปอันตรายเหมือนกันนะคะแม่ ไม่ว่าจะนมผงนมแม่ไม่ควรกินน้ำมากเกินที่แค่จำเป็นค่ะ ยิ่งนมแม่น้ำนี่ไม่จำเป็นเลยค่ะ เรื่องสำลีแปะหน้าผากไม่เคยได้ยินค่ะ เอาสำลีแปะหน้าผาก (ถ้าสำลีมีน้ำระวังเค้าไม่สบายนะคะ) เรื่องสะอึกบ่อยนี่ปกติมากๆๆๆเลยค่ะแม่