คอมเมนต์ลุ้นรางวัล! 🎹 ของเล่นสุดโปรดสมัยเด็ก ของคุณพ่อคุณแม่

ลุ้นรับฟรี! มินิเปียโน มูลค่า 150 บาท 5 รางวัล ร่วมสนุกได้ 7-19 มิถุนายน 2565 ⭐️ กติกาแสนจะง่าย เพียงกดเข้าร่วมกิจกรรมที่ 👇🏼 https://community.theasianparent.com/contest/คอมเมนต์ลุ้นรางวัล_ของเล่นสุดโปรดสมัยเด็ก_ของคุณพ่อคุณแม่/1544 ⭐️ แล้วกลับมาคอมเมนต์ใต้โพสต์นี้เลยว่า ของเล่นสุดโปรดตอนแม่จ๋าพ่อจ๋ายังเด็ก คืออะไรคะ? เด็กๆ สมัยนี้ยังเล่นของเล่นแบบเดียวกันอยู่มั้ยน้า😆 มาแชร์ความทรงจำดีๆ หรือวีรกรรมแสบๆ กันได้เลยค่ะ

คอมเมนต์ลุ้นรางวัล! 🎹 ของเล่นสุดโปรดสมัยเด็ก ของคุณพ่อคุณแม่
340 ตอบกลับ

จำได้ว่าแม่เอาถ้วยพลาสติกกับช้อนให้เล่นเคาะๆจะมีเสียงเพราะแม่ไม่มีเงินซื้อของเล่นให้ ตอนเด็กๆเน๊อะแม่ให้อะรัยเราก้อเล่นหมดแหละทุกอย่างที่แม่หาคือที่สุดแร้วค่ะตอนนี้ก้อเรยพยายามหาอะรัยที่ดีที่สุดให้ลูก ซื้อบ้างเค้าบริจาคให้บ้างค่ะ🥰🥰🥰

ของเล่นชิ้นโปรดของคุณแม่ในวัยเด็ก น่าจะเป็นตุ๊กตากระดาษค่ะ ในสมัยก่อนเป็นที่นิยม มากคุณแม่วาดตัวการ์ตูนและตัดชุดเองเลยค่ะ สนุกมาก และก็จะมีการละเล่นพื้นบ้านของภาคเหนือ เตย ตากระโดด ที่มีเพื่อนๆมาเล่นด้วยกันหลายๆคน จนลืมเวลากลับบ้านเลยค่ะ

ปืนค่ะ ชอบมากรู้สึกว่ามันดีค่ะแต่แม่ไม่ยอมซื้อให้เพราะไม่เหมาะกับเด็กผญ เเล้วเราได้ตังไปกินโรงเรียนวันล่ะ10บาทปืนอันล่ะ80บาทแต่แม่จะให้ซื้้อขนม5บาท เอามายอดกระปุกอีก5บาทนี้เลยไม่ยอมกินขนมเก็บวันล่ะ5บาทจนได้ปืนอันนึงแล้วบอกแม่ว่าเก็บมาได้

ช้อนสั้นที่เอาไว้กินข้าวนี่แหละค่ะ แอบแม่ไปหยิบในครัวมาเล่นขายของ เก็บใบไม้มาทำเป็นจาน ขุดเอาดินมาเป็นวัตถุดิบ จนหน้าบ้านเป็นหลุมใหญ่ ☺️ แล้วก็ตุ๊กตาพี่เต่า ที่น้าซื้อให้ รักมากติดมากขาดไม่ได้ ต้องนอนดมจมูกพี่เต่าที่มีกลิ่นน้ำนมทุกคืน

ของเล่นสุดโปรดของแม่คือ ของที่คุณพ่อคุณแม่ทำให้เป็นเครื่องครัวขายของ เช่นกะลามะพร้าวเอามาเป็นถ้วย กระป๋องปลากระป๋อง เอามาเจาะก้น ทำเป็นที่ขายก๋วยเตี๋ยว คิดแล้วก็นึกถึงเล่นทุกวันเลย ขายก๋วยเตี๋ยวให้พ่อกับแม่ มีลูกค้าอยู่แค่2คน อิอิ

บ้านแม่เป็นโรงพิมพ์​ของเล่นชิ้นโปรดตงหนีไม่พ้นเศษกระดาษค่ะ แม่ชอบเอากระดาษแข็งมาม้วนแล้วต่อๆกันหลายๆชั้นเป็นกระบองยืดได้หดได้ แนวๆกล้องดูดาวค่ะ พอเบื่อๆก็เอาเชือกมาร้อยเอาไว้ลากเล่น ไม่ก็หาเศษกระดาษเล็กๆมาหยอดรูกระบองเล่นค่ะ

ของเล่นชิ้นโปรดของคุณแม่คงไม่พ้น คุณตา(พ่อของคุณแม่เองค่ะ) ตอนเด็กชอบเล่นขี่หลัง ขี่คอ คุณตามากๆ ก่อนเข้านอนจะต้องเล่นขี่ช้าง ขี่ม้า กันทุกคืน คิดแล้วก็คิดถึงช่วงเวลาเด็กๆ มากเลยค่ะ ปัจจุบันคุณตาก็ยังให้ หลานๆ ขี่คอ ขี่หลัง ตลอดๆ🥰❤️

ชอบถักหนังยางมากระโดดเล่นกับน้องค่ะจะมัดใส่กับเสาแล้วกระโดดเล่นกับน้อง บางครั้งก็ขอเงินแม่5บาทไปซื้อลูกแล้วมาดีดเล่นกับเพื่อนคิดวันวานตอนนั้นก็รู้สึกมีความสุขขึ้นมาอีกครั้ง ตอนนี้แต่ละคนก็โตไปมีครอบครัวกันหมดแล้ว 😂😂😂😂😂

วัยเด็กแม่ชอบเล่นโดดหนังยาง บางวันก็เป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว เอาใบตำลึงหรือใบผักปลังมาทำเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวสนุกมากค่ะ ถ้าวันไหนมีเพื่อนๆเยอะหน่อย ก็ชอบเล่นพ่อแม่ลูกกันค่ะ ทำกับข้าวให้ลูก พาไปโรงเรียน พาไปเที่ยว สนุกดีค่ะ😆😆

ของเล่นที่ชอบมากที่สุดเป็นของเล่นที่ได้รับมาจากคนรู้จักแล้วแบ่งกับพี่น้องเล่นกัน4คน เป็นที่นั่งรูปสามเหลี่ยมสีแดงมีล้อและด้านหน้าจะมีที่จับสองข้างคล้ายๆจักรยาน แต่เล่นไถไปกับพื้น สนุกมากค่ะ ไถวนไปในบ้านไม่รู้จักเหนื่อย