30w+5 ปวดร้าวจิมิ

ลุก-นั่ง นอนพลิกตัว ปวดร้าวจิมิมาก อันตรายมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

23 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะแม่ แถมลูกแฝดด้วย ตอนพึ่งตื่นปวดมากๆ เหมือนจะบวมด้วย บางครั้งก็ปวดฉี่เหมือนจะอั้นไม่ไหว ทั้งที่พึ่งฉี่ไป แต่อดทนเพื่อเจ้าตัวเล็กค่ะ♥️

ปกติค่ะ เราเคยถามหมอ หมอบอกน้องเอาหัวดัน จะเป็นจนคลอดเลยค่ะแม่ บ้านนี้คลอดแล้วหายปวดเลยค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่✌🏻

เราก้อเปนค่ะ เวลาปวดคือทรมานมากค่ะ แต่จะ เปนๆ หายๆถามหมอ ๆ บอกว่าปกติค่ะลูกอยุ่ต่ำ ก้อจะเจบค่ะ

ถ้าปวดจิมิ แสดงว่า ส่วนนำ(หัว) น้อง ลงอุ้งเชิงกรานแล้วค่ะ พยายามนอนเยอะ ไม่ยืน หรือเดินนานๆ ค่ะ

น้องอาจกลับหัวแล้ว ลงมากดจิมิค่ะ คุณแม่ลองเดินให้น้อยลง นั่งหลังตรงนะคะ อาจช่วยได้บางค่ะ

เราก็เป็นค่ะ ถามหมอแล้วเขาบอกว่าปกติค่ะ ระวังๆเอาค่ะ บางทีนอนๆจะลุกต้องลุกช้าๆ

บ้านนี้ปวดตั้งแต่28วิคแล้วค่ะ ตอนนี้30+2วิค เริ่มปวดมากกว่าเดิม เป็นปรกติของคนท้องค่ะ

น้ำหนักครรภ์ที่มากขึ้นทำให้เป็นคะ เวลาลุก นั่ง เดิน ยืน ระวังๆเอาคะ

เปนเหมือนกันค่ะ ทรมานมากบางวันก็ร้องไห้พลิกตัวก็ปวดนั่งลุกยากมากค่ะ

นึกว่าเป็นคนเดวสะอีก บางครั้งพลิกตัวเจบจนน้ำตาไหลเลยค่ะ บ้านนี้32+2