ลานนมกว้าง

ลานนมกว้างแม่ๆท่านไหนเคยประสบปัญหาลูกงับไม่หมดแล้วเจ็บหัวนม หัวแตก มีวิธีแก้ไขไมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ช่วงที่คลอดใหม่ๆแล้วปากเค้าเล็ก แล้วลานนมเรากว้าง งับได้ไม่หมด หัวนมแตกเจ็บมาก พยายามจัดท่ายัดเข้าแล้วแต่เอาไม่อยู่ ปากลูกเล็ก ตอนนั้น ไม่รู้ผ่านมาได้ยังไง ใช้แค่ยาทาหัวนมแตก ก่อนจะให้น้องดูดก็เช็ดทำความสะอาดก่อนพอสักพักเริ่มโอเคขึ้นน้องเริ่มโตขึ้นด้วยปากเริ่มงับได้เยอะขึ้น ก็ไม่มีปัญหาแล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ เป็นคุณแม่เพิ่งคลอดคะ ตอนนี้เจ็บมากเลยคะ