อยากถามแม่ๆ เรื่องตกขาว ตอนท้อง หน่อยค่ะ พอดีท้องแรก ตอนนี้ 29 w แล้ว ชอบมีตกขาวเลอะเกงในทุกวันเลย

ลักษณะเป็นน้ำ(เหมือนชี่กระปิบ) และมีเหมือนแป้งเลอะที่เกงนิดๆ พอแห้งจะเป็นสีเหลืองอ่อน ไม่มีกลิ่น บางครั้งมีอาการคันภายนอกร่วมด้วย หาอ่านแล้วก็ยังไม่เข้าใจ แยกไม่ออก ว่ามันคือติดเชื้อไหม อันตรายรึป่าว แม่บ้านไหน เป็นบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้ามีอาการคันร่วมด้วยน่าจะติดเชื้อนะคะ แต่ถ้าตกขาวปกติไม่คันก็เป็นปกติของคนท้องจะมีตกขาว

3y ago

ขอบคุณนะคะ😊