เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ใครเคยใช้รุ่นนี้บ้างค่ะ

ลองเเล้ว เลขเปลี่ยนไปตลอดเลย เลขไม่คงที่ พอ 170 ลงมา 80 ถ้าเจลหมดใช้อะไรแทนได้บ้างค่ะ หรือเราใช้ไม่ถูกวิธี อายุครรภ์ 6 เดือน

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ใครเคยใช้รุ่นนี้บ้างค่ะ
37 ตอบกลับ

ใช้โลชั่นได้ค่ะโลชั่นทาผิว ขอแนะนำอีกหน่อยนะคะ คุณแม่ต้องพยามจับพิกัด หรือหาตำแหน่งหัวใจน้องให้ใกล้ที่สุดค่ะ คลื่นเสียงจะได้ชัดเจนและคงที่ ถ้า170 แล้วหายไป เราว่าไม่น่าจะตรงจุดนะคะ หัวใจเด็กปกติ120-160 ลองปรับแล้วหาใหม่ค่ะ ตำแหน่งจะยังไม่เคลื่อนที่ค่ะ จะอยู่แถวช่วงเดิมๆของท้อง จนกว่าน้องจะกลับหัวค่ะ ถ้าน้องกลับหัวตำแหน่งจะย้ายมาอยุ่อีกฝั่ง (นี่คือประสบการณ์ของเราค่ะ )

บ้านนี้ชอบฟังตอนท้องว่างคะหรือหลังตื่นนอนจับตำแหน่งได้ง่าย แต่ถ้าหลังจากนี้ จะหาตำแหน่งค่อนข้างยาก เล่นเอาซะเหนื่อยเลย เริ่มใช้ตั้งแต่12วีคคะ เสียงชัดแจ๋วตำแหน่งน้องอยุ่ต่ำมากๆไม่ซ้ายก็ขวา ขยับเก่ง อย่างน้อยก็ทำให้สบายใจที่ได้ฟังทุกๆวัน😂 อัตราการเต้นของหัวใจทารก จะอยุ่ที่120ขึ้นไป จะขึ้นๆลงๆ153-160 ประมาณนี้ และเต้นเร็วมากๆค้าา เขาสั่งในลาซาด้า480รวมส่ง

คุณแม่ลองเลื่อนหาตำแหน่งช้าๆนะคะ เจลใช้นิดเดียวคะ เพราะแม่บ้านนี้ใช้ตอนท้องคนที่สอง คนที่สามคลอดแล้วก็ยังเหลือเจลเยอะมากคะ

พึ่งใช้ตอน13สัปดาห์ค่ะ แรกๆก็หาหัวใจน้องไม่เจอ เจอแต่ชีพจรแม่ค่ะ แต่ตอนนี้เจอเสียงหัวใจน้องแล้ว จะอยู่ที่150ค่ะ แต่ต้องใช้เวลาหา

คุณแม่ต้องหาตำแหน่งน้องให้ได้แน่นอนก่อนค่ะ เพราะเสียงหัวใจจะไม่ลดเร็วแบบนี้ค่ะ แม่บ้านนี้ขึ้น153-162 สำหรับกันไปค่ะ

ที่เลขไม่คงที่เพราะจับสัญญาณได้ไม่ค่อยดี ถ้าเจลหมด ซื้อเจลอัลตร้าซาวจากชอปปี้ หรือใช้เจลหล่อลื่นก็ได้

บ้านนี้ใช้รุ่นนี้อยู่ค่ะ ใช้ตอน13วีค หาหัวใจน้องยากมาก แต่พอ 15 วีค ฟังเสียงหัวใจชัดเจนดีค่ะ ใช้ดีนะค่ะ😊

เราก็ใช้เหมือกันค่ะเน้นฟังเสียงหัวใจว่าเต้นดีไหมบ้านนี้สองสามวันฟังทีพอให้ชื่นใจฟังแล้วสบายใจคะ

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ.. 2-3วันฟังทีพอได้ฟังก็มีความสุขค่ะ

ใช้อยู่เหมือนกันค่ะ แค่ครีมทาท้องลื่นๆก็ใช้ได้นะคะ ที่ได้ยินมีหลายอย่าง แม่ต้องเลื่อนหาดีๆค่ะ

ใช้อยู่คะฟังชัดเลยซื้อมาฟังตอน11วีคหาไม่เจอมาเจอชัดๆตอน15วีค คะฟังทุกวันเลยคะลูกคนโตอยากฟังน้อง

3y ago

ส่งต่อเท่าไรค่ะ