ลูกดิฉัน 1 ขวบ 7 เดือน ชอบร้องไห้ตอนกลางคืน ตื่นมาร้องไห้บ่อยมากค่ะ

ลองมาหลายวิธี..แล้ว แต่น้องก็ยัง นอนร้องไห้อยู่ค่ะ มีวิธีไหน? อีกบ้างค่ะ ที่จะทำให้น้องนอนยาว ขอคำแนะนำทุกท่านหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นไปได้หลายสาเหตุค่ะ เป็นช่วงวัยที่น้องรู้เรื่องแล้ว ลองพูดคุยกับน้องดูก่อนว่า เพราะอะไรถึงร้องไห้ กลัวอะไรหรือเปล่า

5y ago

พูดคุยค่ะ แต่เหมือนน้องยังไม่เข้าใจ ชอบพูดว่า เจ็บหัว บางทีเจ็บขาอะค่ะ ตอนเราไม่อุ้มเค้า คือ บางทีก็งง อะค่ะ ว่าเป็นไรแน่ แต่ชอบระเมอร้องไห้เป็นประจำค่ะเป็นได้ เกือบอาทิตย์แล้วค่ะ บางคืนตื่น 3-4 ครั้ง บางคืน ตื่น 5-6 ครั้งคะ

กินข้าวให้อิ่มค่ะช่วงเยน ลูกเราวันไหนตอนเยนให้กินเยอะๆ หลับสบายจนถึงเช้า วันไหนกินน้อยกลางคืนชอบตื่นค่ะ