ลูก จะพลิกคว่ำได้ ตอนกี่เดือนค่ะ

ลกจะคว่ำเองได้ตอนกี่เดือน ตอนนี้น้อง ได้สามเดือน กว่าแล้วค่ะ เวลา วางนอนหงาย เหมือนพยายาม ถีบ และบีดตัวไปมา แต่ยังไม่คว่ำค่ะ

ลูก จะพลิกคว่ำได้ ตอนกี่เดือนค่ะ
12 ตอบกลับ

บ้านนี้คว่ำตอนสี่เดือนค่ะ แต่ยังเอามือออกไม่เป็น ไม่ต้องกังวลนะคะเดียวน้องจะคว่ำได้เอง แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เคยอ่านเจอที่คุณหมอเขียนไว้ ถ้า6เดือนยังคว่ำไม่ได้ คือพัฒนาการช้าค่ะ แต่ถ้าภายใน6เดือนคว่ำเองได้ถือว่าปกติคะ

น้องเก้ายังไม่ถึงสาม แต่พลิกหงายแล้ว แต่ยังไม่คว่ำ เขาแค่ตะแคงตัว ถ้าอยากให้ลูกคอแข็งเร็ว และพลิกคว่ำหงายเร็ว ต้องจับลูกนอนคว่ำเวลาเขาตื่น เพื่อให้กล้ามเนื้อคอและไหล่แข็งแรง

แล้วแต่ความพร้อมของเด็กจ้าคุณแม่ บ้านนี้คว่ำตอน5เดือนจ้า ตอนนี้น้อง10เดือนแล้วพึ่งจะเกาะพยายาม และตั้งไข่อยู่จ้า

ลูกผมคว่ำตอน 4 เดือนกว่าครับ แต่หงายได้ตอนยังไม่ 4 เดือน (ต้องวางเขาไว้บนเบาะรองคลานเขาจะพลิกง่ายขึ้น)

บ้านนี้2เดือนครึ่งจ้าคว่ำเองเลยเริ่มกระดึ้บตอน3เดือนกว่าๆ6เดือนคลานตอนนี้แปดเดือนเกาะตั้งไข่ละจ้า

3-4เดือนคะ บ้านนี้เมือวานรับมือกับการเห่อคว่ำของลูกไม่รับไม่นอนเลย แต่ตกดึกมาหลับยาวคะ

เวลาเอาลูกนอนคว่ำต้องดูแลใกล้ชิด น้องตัวใหญ่

ของเราช่วงนี้ล่ะค่ะ ประมาณ3-4 เดือน

บ้านนี้ช่วง3-4เดือน ถึงพลิกคว่ำค่ะ

บ้านนี้4เดือนกว่า