คุณใช้น้ำเกลือล้างจมูกให้ลูกหรือไม่คะ

ลูกร้องไห้ไหมคะ มีวิธีบอกลูกอย่างไรกันบ้าง
Voice your Opinion
ทำ
ไม่ได้ทำ

2037 ตอบกลับ

33 ตอบกลับ

ล้างประจำเลยค่ะ ตอนนี้1 ขวบ1 เดือนก็ยังร้องไห้ทุกครั้งที่ล้าง..ที่ทำ่เพราะรักและสงสารเลยต้องใจแข็งทำดีกว่าเห็นลูกนอนอ้าปากหายใจไม่ออกค่ะ

ช่วงแรกๆก็ร้อง พอหลังๆพาไปทำตรงก๊อกน้ำ ให้เขาได้เล่นก๊อกน้ำ แล้วก็บอกว่าจะล้างจมูก หลังจากนั้นก็ไม่ร้องอีกเลย ให้ล้างง่ายมาก 1 ขวบ 6 เดือน

ลูก8เดือนค่ะ ปกติจะใช่น้ำเกลือหยดจมูกเดือนละครั้ง เว้นช่วงที่เขามีน้ำมูกจะใช้ไซลิงค์ในการล้างแทนค่ะ

ล้างค่ะ ตอนแรกน้องก็ร้องนะคะพอทำได้2-3วันเหมือนน้องเริ่มชินไม่ร้องแล้วค่ะ ตอนนี้น้องจะ5เดือนแล้วค่ะ

ล้างเฉพาะตอนลูกเป็นน้ำมูก ถ้าวันปกติก็ใช้คัตตอนจุ่มน้ำอุ่นเช็ดตอนอาบน้ำค่ะ

ล้างประจำเลย แรกๆก็ร้องไห้บ้านแตก ทุกวันนี้น่าจะเริ่มชินและชอบทำเองเลยค่ะ

ล้าง แล้วก็ร้องจนอ้วกแตกไข้ขึ้น ไม่กล้าล้างอีกเลย รอเขาโตค่อยสอนใหม่

เพราะล้างผิดวิธี ทำให้ลูกเข้าออกโรงพยาบาล เสียเงินรักษาเป็นหมื่น

ล้างให้น้องตอน 6 เดือนค่ะ ไม่ร้องเลย สงสัยคงสบายจมูก ไม่งอแงเลยค่ะ

ล้างคะตอนเป็นหวัดลูกหายใจไม่ค่อยออก เลยต้องล้าง ร้องทุกครั้งคะ