ลูกแม่ๆ มีใครเป็น g6pd ไหมคะ

6 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ก็ระวังเรื่องทานยาต่างๆ เพราะตัวยาบางตัวกระตุ้นอาการได้ค่ะ หรือระวังถั่วปากอ้า มีสารกระตุ้น ถั่วอื่นไม่แน่ใจคิดว่าไม่มีค่ะ (ตามที่คุณหมอเด็กแจ้ง) ไปหาหมอทุกครั้งก็แจ้งคุณหมอ /เภสัช ตลอดว่าลูกเป็นิG6PD เค้าจะได้จัดยาถูกค้ะ

รักษาตามคุณหมอแนะนำอย่งเคร่งครัด ขอให้น้องหายไวไวนะคะ อัพเดทข่าวบ้างนะคะ

อันนี้หลานชายเป็นค่ะ ลองเข้าไปอ่านดูได้ พี่สะใภ้แชร์ไว้อยู่ ในเฟซบุ๊ค inkky kids

พักหลังมานี่ได้ยินบ่อยขึ้นคะ โรคพร่องเอนไซด์ ใช่ไหมคะ

7y ago

ใช่ค่ะ โรคที่ห้ามกินถั่วปากอ้า และยาหลุ่มซัลฟาตลอดชีวิต

ขอให้น้องหายไวๆนะคะ